Máy in của bạn tự động chạy in liên tục tương đối nhiều tài liệu không nhất thiết cần hoặc cứ kéo giấy & in liên tục những văn bản mà các bạn không hề ra lệnh. Tình trạng này không chỉ vì làm tốn giấy và mực in mà còn gây rất nhiều bất tiện khác. Vậy làm như thế nào để tìm ra Nguyên nhân và Cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in liên tục nhiều bản?

Hãy cùng với Intoroighep.com chúng tôi theo dõi nội dung bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nhé.

lỗi máy in Canon 2900 kéo giấy liên tục

Nguyên nhân gây nên lỗi máy in Canon 2900 in liên tục

Có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi máy in Canon 2900 in liên tục:

  • Do chủ quan: Do các bạn đã đưa ra quá nhiều lệnh in, theo đó máy in chỉ thực hiện từng lệnh in một. Hoặc các bạn ra lệnh in lúc máy in đang bị lỗi, bạn lại nghĩ máy in không nhận lệnh in lại ra lệnh in nhiều lần, đến lúc máy hoạt động bình thường lại in ra một loạt bản tự động.
  • Do phần mềm: Lỗi này do phần mềm Driver trên máy. Tốt hơn các bạn nên cài lại phần mềm Driver trên máy tính. Các bạn tải phần mềm trên trang của nhà nhà sản xuất. Bạn cũng có thể tìm hiểu trên mạng phần mềm hợp với từng loại máy in cụ thể.

Xem chi tiết nội dung hướng dẫn khác:

Cách cài đặt máy in Canon 2900 chi tiết

Hướng dẫn sửa lỗi máy in canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

lỗi máy in Canon 2900 in liên tục

Hướng dẫn cách sửa máy in Canon 2900 chạy in liên tục

Các bước khắc phục lỗi máy in Canon 2900 kéo giấy in liên tục:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào Start, chọn Run, chọn tiếp Cmd, sau đó bấm Enter
  • Bước 2: Truy cập vào cửa sổ Cmd, gõ lệnh tìm kiếm “Net stop spooler“. Chờ trong vài giây để Windows thực hiện dừng lệnh in mà bạn đã yêu cầu trước đó.
  • Bước 3: Lúc này bạn vẫn giữ nguyên cửa sổ Cmd, sau đó quay lại cửa sổ hoạt động của máy in để kiểm tra xem đã hủy được các lệnh đó chưa.
  • Bước 4: Trở lại cửa sổ Cmd, gõ Net start spooler để kích hoạt máy in trở lại chế độ sẵn sàng hoạt động.
  • Bước 5: Cuối cùng gõ Exit để thoát khỏi cửa sổ Cmd này.

Lưu ý: Nếu như các bạn thấy cách trên quá phức tạp với cách sửa lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản đã nêu trên, bạn có thể áp dụng cách sau. Bạn chọn Start -> nhấn Printer and Fax, tiếp tục nhấn chuột phải lên biểu tượng máy in và chọn Use Printer Offline, bạn sẽ thấy mình đã hủy được lệnh in đã ra lệnh trước đó.

Video hướng dẫn cách tự sửa lỗi máy in Canon 2900 kéo giấy liên tục

Hy vọng qua chỉ dẫn trên đây của Intoroighep chúng tôi, bạn đọc có thể tự khắc phục được lỗi máy in Canon 2900 chạy in liên tục ra nhiều bản. Nếu đã giải quyết mà chưa thành công, bạn nên liên hệ ngay với đơn vị có chuyên môn trong việc sửa chữa máy in để được hướng dẫn những phương pháp khắc phục khác.