Cứng, độ bền tốt, bề mặt láng mịn là những đặc điểm cực kỳ nổi bật của loại giấy Ivory. Do đó mà loại giấy này thường được ứng dụng rất phổ biến trong việc in ấn túi đựng, bao bì cho những sản phẩm cao cấp.

Giấy Ivory là giấy gì?

Giấy Ivory là một loại giấy có 2 mặt đối lập nhau. Nếu mặt thứ nhất của giấy được tráng phủ, có độ bóng rất cao nhờ áp dụng kỹ thuật siêu cán láng (Super calender), trắng mịn. thì mặt thứ 2 của giấy Ivory thì nhám, có thể viết bằng bút lên. Giấy có đặc điểm có độ cứng cũng như khả năng đàn hồi rất tốt, chất lượng khá cao.

Nếu so sánh với các loại giấy có đặc điểm tương tự như giấy Bristol thì giấy Ivory dày và cứng hơn, có khả năng ứng dụng cao.

Giấy Ivory

Các loại giấy Ivory phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 2 loại giấy Ivory thông dụng nhất. Đó là giấy Ivory FBB và Giấy Ivory Kraft.

Giấy Ivory (FBB): Đây là loại giấy sở hữu 1 mặt được tráng phủ siêu cán láng, mặt kia thường có màu trắng nhám. Chất liệu giấy khá dày và cứng. Định lượng thường được sử dụng nhiều nhất là giấy ivory 350, giấy ivory 250. Do đặc tính khá cứng nên thường được sử dụng để in bao bì, hộp giấy ivory, túi giấy ivory, bìa sách,…

Giấy Ivory Kraft: Giấy này cũng có 1 mặt tráng phủ như Ivory thông thường tuy nhiên mặt sần còn lại không phải màu trắng mà có màu sẫm, sần tương tự giấy kraft. Định lượng giấy rơi vào khoảng 230 – 500gsm. Ứng dụng phần lớn của loại giấy này là trong lĩnh vực sản xuất bao bì bảo quản, đóng gói các loại sản phẩm.

Định lượng của giấy Ivory

Định lượng giấy là thuật ngữ để chỉ trọng lượng của 1 gam giấy trong 1 mét vuông. Chẳng hạn giấy có định lượng là 150gsm thì có thể hiểu là 1 tờ giấy 1 mét vuông đó nặng 150g. Định lượng ảnh hưởng rất lớn đến độ dày mỏng của giấy và chất lượng in ấn thành phẩm.

Định lượng phổ biến của giấy Ivory là từ 190gsm đến 400 gsm. Trong đó các loại giấy ivory 300, 350,  400 là được lựa chọn nhiều nhất.

Một số ưu nhược điểm của giấy Ivory

Giấy Ivory là giấy gì

Ưu điểm

 • Giấy có bề mặt láng mịn, cho khả năng in ấn đẹp hơn
 • Độ bền, độ cứng của giấy khá cao, nên có thể chịu được lực va đập nhẹ
 • Dễ dàng áp dụng các công nghệ gia công như xén, bế, gấp thành phẩm,…
 • Tính ứng dụng cao
 • Phù hợp với nhiều phương pháp in khác nhau như in offset, in flexo, in UV,…

In offset: In offset là một công nghệ in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm offset (tấm cao su) trước rồi mới in từ miếng cao su này lên giấy. Công nghệ này hạn chế được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in. Nếu in số lượng lớn với nội dung bản in không thay đổi thì in offset có chi phí khá rẻ.

In Flexo: In Flexo là cách in trực tiếp, mực in được truyền từ máng mực lên cuộn anilox, đến khuôn in khắc nổi sau đó ép trực tiếp lên bề mặt vật liệu in. Khi mực từ trục anilox chuyển lên khuôn in, nó chỉ dính vào những phần chi tiết cần in được khắc nổi trên khuôn. Vì thế, khi khuôn in ép sang bề mặt chất liệu in, chỉ hình ảnh cần in hiện trên giấy. Công nghệ in flexo thường được sử dụng để sản xuất tem nhãn giấy, decal nhựa.

In UV: In UV là kỹ thuật in phun trực tiếp, ngay khi mực được in trên vật liệu in, đèn sấy UV chiếu tia UV giúp khô mực in nhanh chóng ngay sau khi in. Trong đó, đèn sấy sẽ đi theo bộ phận phun mực, khi mực vừa được phun lên bề mặt chất liệu in, tia UV sẽ được chiếu xuống ngay lập tức để làm khô trong thời gian ngắn. Khi sử dụng phương pháp in này, bạn có thể in nhiều màu cùng một lúc và in trên nhiều vật liệu in với độ dày đa dạng.

Nhược điểm

 • Giấy có màu vàng nhẹ, không trắng bằng giấy Couche
 • Chi phí hơi cao hơn một chút so với giấy thông thường như Couche, Bristol

Tính ứng dụng của loại giấy Ivory

ứng dụng của Giấy Ivory

 • Giấy Ivory thường được sử dụng để làm bao bì đựng thực phẩm, thức ăn nhanh, y tế, mỹ phẩm… Trong trường hợp giấy được dùng để đựng thực phẩm thì phải có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Vì chi phí cao, cộng với độ bền cứng, đàn hồi tốt nên giấy cũng thường được sử dụng để làm hộp giấy cao cấp, hộp giấy đựng quà tặng hoặc hộp đựng các sản phẩm sang trọng…
 • Được dùng trong ngành điện để đựng bóng đèn, ốc, vít..
 • Loại giấy này cũng thường được lựa chọn để in folder, bìa sách, sổ quà tặng

Mua giấy Ivory ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giấy ivory, bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị, nhà sách hoặc mua online trên những trang thương mại điện tử.

Như vậy bài viết trên intoroighep.com chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về giấy ivory. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại giấy cao cấp này.