Đóng gói sản phẩm là quy trình quan trọng và cần thiết để bảo quản cho hàng hóa, sản phẩm được an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển. Vậy, quy trình đóng gói sản phẩm gồm có những bước nào? Những quy định nào liên quan đến việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm? Hãy cùng Intoroighep.com chúng tôi tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải đóng gói sản phẩm?

Đóng gói sản phẩm là quy trình quan trọng để gia cố và bảo vệ cho các sản phẩm, hàng hóa được đóng gói bên trong những chiếc thùng, hộp. Khi được đóng gói cẩn thận thủ công hay bằng máy đóng gói tự động sẽ ngăn chặn được những va chạm, lực tác động từ bên ngoài, những yếu tố tự nhiên như gió bụi, độ ẩm, ánh sáng làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Quy trình đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm

Việc đóng gói hàng hóa cũng là một quy định cần phải tuân theo để có thể vận chuyển hàng hóa, sản phẩm bằng tàu thuyền, máy bay…

Ngoài ra, việc đóng gói sản phẩm bằng những chiếc thùng có in tên thương hiệu, logo doanh nghiệp…cũng là cách để quảng bá cho thương hiệu vô cùng hiệu quả. Từ đó giúp thương hiệu, sản phẩm được nhiều người biết đến hnw trên thị trường.

Bạn có biết: Bao bì đóng gói hàng hóa có những loại nào?

Những quy định về đóng gói sản phẩm cần biết

Quá trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm, đơn vị đóng gói cần tuân theo các quy định được đề ra. Dưới đây là một số quy định về đóng gói sản phẩm:

 • Bao bì đóng gói sản phẩm phải có độ bền cao, chịu được lực tác động lớn khi hàng hóa bị xếp chồng lên nhau.
 • Đối với bưu kiện, sản phẩm cần được đóng gói và niêm yết kỹ càng, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết thuận tiện cho đơn vị giao hàng giao đúng địa chỉ.
 • Những mặt hàng không thể tiếp xúc với nước, hơi ấm cần được đóng gói trong túi nilon. Điều này sẽ giúp trong quá trình vận chuyển sản phẩm không bị tác động làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.
 • Khi đóng gói, thùng đóng gói sản phẩm cần được lấp đầy, không được bỏ trống để hạn chế việc hàng hóa bị dịch chuyển trong quá trình vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, gây hư hỏng.

Đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm đúng chuẩn, chuyên nghiệp

Quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp, đúng chuẩn sẽ gồm các bước sau:

Thông tin được tham khảo từ maydonggoi.com.vn

 • Bước 1: Sản phẩm sau khi được dán đầy đủ các loại tem nhãn cần thiết như: tem bảo hành, tem nhãn cung cấp thông tin sẽ được bọc bào những chiếc túi bọt khí. Khâu này sẽ giúp sản phẩm hạn chế tối đa sự tiếp xúc và các tác động lực có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.
 • Bước 2: Đóng gói sản phẩm vào thùng carton. Nên sử dụng thùng mới và các loại giấy, xốp, túi khí để chèn xung quanh để giữ cho sản phẩm không bị di chuyển vị trí trong quá trình vận chuyển.
 • Bước 3: Dán đầy đủ các thông tin người giao, người nhận trước khi bàn giao cho đơn vị giao hàng. Các thông tin phải đầy đủ, chính xác để đảm bảo sản phẩm được giao đến đúng nơi cần đến.

Một số điều cần lưu ý khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Để đảm bảo cho hàng hóa được bảo quản tốt nhất, khi đóng gói, đơn vị đóng gói cần lưu ý một số các yếu tố sau:

 • Không sử dụng các loại thùng đóng gói đã qua sử dụng, mất khả năng chịu lực. Cần chọn những loại thùng mới để đảm bảo hàng hóa được bảo vệ tốt nhất.
 • Hàng hóa cần phải chiếm 80% không gian thùng đóng gói, phần rỗng cần được lấp đầy bằng các vật liệu cản lực để hạn chế hư hỏng khi có va chạm xảy ra.
 • Dùng keo dán chất lượng cao khả năng bám dính tốt để cố định thùng đóng gói. Băng keo dùng để dán lên hàng hóa không được che mất các thông tin về sản phẩm.
 • Khi đóng gói hàng hóa, nên dùng túi khí, xốp chặn xung quanh các cạnh thùng để tăng khả năng bảo quản sản phẩm.

Tham khảo thêm bài viết: Lợi thế khi in túi giấy Ivory trong kinh doanh

sản phẩm đóng gói

Một số điều cần lưu ý khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình đóng gói sản phẩm đúng chuẩn và chuyên nghiệp. Hy vọng qua những thông tin trên của Intoroighep.com, khách hàng sẽ có thêm những thông tin hữu ích, biết đóng gói sản phẩm đúng cách để hạn chế sản phẩm có thể hư hỏng trong quá trình vận chuyển.