Nếu bạn đang mắc phải tình trạng máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy hoặc in 2 mặt được vài tờ là bị kẹt giấy. Nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Bài viết sau đây của Intoroighep.com chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi máy in Canon 3300 bị kẹt giấy khi in 2 mặt đơn giản và nhanh chóng nhất tại nhà.

máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Nguyên nhân gây nên lỗi máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Lỗi máy in 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy có không ít lý do dẫn đến. Một vài nguyên nhân cơ bản có thể gặp phải như sau:

 • Do khay giấy đảo mặt bị mòn nhông.
 • Do khay giấy đảo mặt bị vật dụng rời vào làm cản đường giấy đi.
 • Do nhông bánh răng đảo mặt bị mòn hoặc gãy.
 • Roler đảo mặt bị dính bụi không tách giấy được.
 • Do cụm sấy máy in quay không điều hoặc quá cứng.

Tham khảo nội dung: Hướng dẫn cách cài đặt máy in Canon 2900

máy in 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Các cách sửa lỗi máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Các cách sửa lỗi máy in Canon 3300 bị kẹt giấy khi in 2 mặt bao gồm:

 • Kiểm tra chốt của máy in: Bước đầu tiên các bạn hãy thử kéo cái chốt nhựa màu xanh ở nắp sau của máy in. Kéo ra hoặc đẩy vào để in 2 mặt thử xem sao. Chốt này có khả năng chỉnh loại giấy in A4, letter hay legal.
máy in canon 3300 bị kẹt giấy khi in 2 mặt

Nguồn ảnh tại: Mucindaitin

 • Kiểm tra nhông bánh răng trên khay giấy đảo mặt: Bạn hãy thử kiểm tra các nhông bánh răng trên khay giấy đảo mặt máy in Canon 3300. Để có thể kiểm tra được thì các bạn cần phải lấy khay giấy ra. Ngay sau đó mở 2 nắp 2 bên và nắp lưng ở sau ra. Thì mới có thể lấy khay giấy dùng cho in ấn 2 mặt này ra được. Khi đã lấy được khay giấy đảo mặt in 2 mặt này ra rồi. Thì hãy quan sát các bánh nhông có bị bể hay gãy bánh răng hay có bung chốt không.
 • Vệ sinh sạch khay duplex in 2 mặt Canon 3300: Đôi lúc do mực đổ trong máy in xuống khay duplex in 2 mặt quá nhiều. Khiến cho máy in Canon 3300 bị kẹt giấy khi in 2 mặt. Hoặc có vật dụng gì rơi vào khay này làm kẹt đường đi của giấy. Hãy vệ sinh và kiểm tra kỷ thử xem sao.

Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

 • Kiểm tra cụm bánh nhông đảo mặt khi in 2 mặt: Để kiểm tra được cụm bánh nhông đảo mặt khi in 2 mặt này. Thì các bạn cần phải mở nắp bên hông máy in ra. Sau quá trình đó mở cụm nhông này ra kiểm tra xem có mòn hay gãy nhông phía bên trong không.
 • Vệ sinh sạch role tách giấy đảo mặt: Kiểm tra Role tách giấy đảo mặt khi in 2 mặt và vệ sinh sạch roler này. Trường hợp do lâu ngày bụi bám bẩn bám vào làm cho Roler này không đóng nhả tách giấy được. Cũng dẫn đến thực trạng máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy thường xuyên không in được.
 • Kiểm tra cụm sấy Canon 3300 khi in 2 mặt bị kẹt giấy: Thử mở cụm sấy Canon 3300 ra và kiểm tra xem cụm sấy quay có nhẹ không. Có bị rít cứng khi quay không. Hoặc khi quay bao lụa có quay theo hay không. Nếu quay quá rít hay mở bao lụa ra & bôi mỡ vào thử xem sao.

Xem thêm bài viết: Cách in 2 mặt máy in Canon 3300

máy in 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Video hướng dẫn tự sửa lỗi máy in Canon 3300 bị kẹt giấy khi in 2 mặt

Như vậy là Intoroighep.com chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết các cách sửa lỗi máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy. Nếu máy in đang mắc phải tình trạng lỗi như trên thì bạn nên thủ áp dụng nhé. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!