Bạn đang sản xuất và kinh doanh những loại mỹ phẩm làm đẹp cần vận chuyển những hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng. Bạn đang tìm cách đóng gói hàng mỹ phẩm để tránh tình trạng trả hàng hoặc hư hỏng hay đổ bể trong quá trình luân chuyển đến tay khách hàng sử dụng

Theo dõi cùng Intoroighep.com chúng tôi để có thể bỏ túi cho mình quy cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm vừa nhanh vừa tiết kiệm qua bài viết chi tiết sau.

cách đóng gói hàng mỹ phẩm

Các nguyên tắc về việc đóng gói mỹ phẩm làm đẹp

Dù cho là với cách đóng gói hàng mỹ phẩm hay bất kể cách đóng gói cho các loại hàng hóa sản phẩm của bất kì hãng dịch vụ vận chuyển nào cũng luôn có những quy định chung cần tuân theo như:

  1. Phải giải quyết mục tiêu của từng loại hình vận chuyển theo đặc thù như trên máy bay, tàu biển, xe tải, hàng rời, container,…
  2. Có kích cỡ thích ứng để tiện dụng giao vận và bảo quản trên container hay pallet.
  3. Đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi về độ bền bỉ giúp chịu được sự va đập, tiếp xúc, kéo, đẩy trong quá giao vận theo đường thủy, hàng không, đường sắt hay đường bộ.
  4. Hoàn toàn đảm bảo phù hợp với việc đổi mới từng vùng khí hậu, thời tiết ở trong các vùng địa điểm giao vận khác nhau.
  5. Đảm bảo bao bì khi đóng gói và chiết rót mỹ phẩm không bị có mùi, ẩm mốc, hư hỏng để bảo quản hàng hóa hoàn thiện nhất.
  6. Có các ký hiệu trên bao bì đóng gói sản phẩm, hàng hóa sản phẩm đặc trưng tránh hư hại trong giai đoạn giao vận, bốc dỡ.

cách gói hàng mỹ phẩm

Chia sẻ cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuẩn, đúng cách

Mỹ phẩm được chia làm nhiều cách đóng gói riêng biệt, bởi bao bì bên ngoài và thành phần bên trong rất khác nhau.

Cùng Intoroighep.com tìm hiểu và khám phá các cách đóng gói hàng mỹ phẩm chi tiết cụ thể với từng loại hàng hóa sản phẩm qua bài viết bên dưới đây nhé.

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm chai nhựa dạng nước

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp là chai nhựa dạng nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng băng keo dính quấn phần thân & nắp cho cố định. Điều này giúp hạn chế thực trạng nước bị chảy ra ngoài trong thời gian giao vận mặc dù mặt hàng chưa được khui/ mở phần niêm phong của nhãn hàng.

Khi dán băng keo dính cố định phần nắp và thân mỹ phẩm làm đẹp. Bạn chỉ cần bọc chai/lọ bằng giấy bọt khí 1 vòng, rồi để vào hộp carton đủ lớn. Phần còn dư để giảm thiểu sự xê dịch & và đập trong thời gian vận chuyển, bạn có thể chèn thêm giấy báo vò hoặc những miếng/hạt xốp để lấp đầy không gian.

cách đóng gói mỹ phẩm

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh

Đối với những hàng hóa mỹ phẩm làm đẹp có bao bì bằng thủy tinh dễ vỡ đặc thù bên trong là dạng lỏng thì bạn cần đóng gói kỹ lưỡng hơn. Đây là loại mỹ phẩm yêu cầu có quy trình đóng gói đạt chuẩn nếu không hàng hóa của bạn có thể gặp sự cố khi vận chuyển.

Tương tự như đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp chai nhựa dạng nước, những bạn cần cố định phần nắp và thân bằng băng keo để hạn chế nước chảy ra ngoài. Ngay sau khi cố định bạn cũng quấn lớp giấy bọt khí ít nhất hai vòng.

Và bạn cần phải lót thêm miếng xốp hoặc bọc không khí ở toàn bộ các bên: trên, dưới, trái, phải, trước, sau. Ngay sau đó đặt loại sản phẩm vào trong hộp xem dòng sản phẩm có bị xê dịch hay chưa. Nếu có các bạn cần nhét thêm để hoàn toàn đảm bảo dòng sản phẩm không bị tình trạng xê dịch trong suốt công đoạn giao vận để giảm thiểu bị va đập.

Sau khi đóng gói xong, dán keo dính niêm phong hộp giấy & dán nhãn dán lưu ý cho mẫu sản phẩm dễ dàng vỡ này. Như thế quy trình & cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh dạng lỏng phía bên trong hoàn tất. Loại sản phẩm của bạn chắc rằng sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào trong thời gian vận chuyển nếu các bạn đóng gói kỹ càng như chúng tôi đã hướng dẫn bên trên.

Tham khảo thêm những nội dung khác:

Cách đóng gói giao hàng tiết kiệm (GHTK)

Cách gói hàng quần áo gửi bưu điện đúng tiêu chuẩn

Cách đóng gói hoa tươi vận chuyển đi xa

đóng gói mỹ phẩm

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp dạng rắn, kem

Cách đóng gói mỹ phẩm dạng rắn là đơn giản nhất. Bạn chỉ cần bọc 1 lớp giấy bọt khí quấn quanh, ứng dụng một hộp giấy vừa đủ. Rồi chèn những loại giấy/ miếng xốp để làm đầy hộp. Rồi niêm phong, điền toàn bộ thông tin người nhận là có khả năng gửi hàng mà không cần sốt ruột.

Phía trên là các cách đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp cho từng loại hàng cụ thể mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này của Intoroighep.com sẽ giúp bạn có thể nắm được cách đóng gói đúng chuẩn.

Bài viết được tham khảo tại: https://maydonggoi.com.vn/cach-dong-goi-hang-my-pham.html