Cách đóng gói giao hàng tiết kiệm như thế nào đạt chuẩn? Giao Hàng Tiết Kiệm là dịch vụ chuyên vận chuyển hàng hóa rất được các chủ shop, cửa hàng kinh doanh tin dùng hiện nay. Tương tự các công ty vận chuyển khác, GHTK cũng  có những quy định riêng về các đóng gói hàng hóa và sản phẩm. Hãy cùng intoroighep chúng tôi tìm hiểu cách đóng gói Giao Hàng Tiết Kiệm đúng tiêu chuẩn qua những bài viết sau

Lý do cần biết cách đóng gói Giao Hàng Tiết Kiệm

Đối với những cửa hàng kinh doanh đã có kinh nghiệm làm việc cùng đối tác vận chuyển, nhưng còn những chủ shop mới bắt đầu kinh doanh thì ít nhiều cũng có những lúng túng trong việc đóng gói giao hàng vận chuyển. Chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn vì sao đóng gói giao hàng đúng tiêu chuẩn theo quy định lại quan trọng khi kinh doanh hàng hóa.

Hiện nay, hầu như mọi đơn vị vận chuyển nào cũng đều có quy định về đóng gói bưu kiện khi gửi hàng. Công ty vận chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm cũng không là ngoại lệ, công ty này yêu cầu hàng hóa phải được đóng gói đúng quy cách, nguyên đai, nguyên kiện trước khi gửi hàng. Nếu bên bán hàng không đóng gói đúng theo quy định thì Giao Hàng Tiết Kiệm không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Cách đóng gói giao hàng tiết kiệm

Chủ cửa hàng kinh doanh cần biết cách đóng gói giao hàng tiết kiệm

Ngoài ra, việc vận chuyển hàng có thể được diễn ra bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Tìm hiểu về cách đóng gói Giao Hàng Tiết Kiệm còn giúp người bán biết kiện hàng của mình có được phép vận chuyển đường hàng không hay không, hạn chế sự cố trong quá trình giao hàng.

Cách đóng gói hàng vận chuyện Giao Hàng Tiết Kiệm đúng chuẩn

Để các bạn có cái nhìn chi tiết nhất về cách đóng gói Giao Hàng Tiết Kiệm, chúng tôi sẽ trích dẫn, tóm tắt một phần văn bản trong quy định đóng gói hàng hóa của công ty GHTK. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết toàn bộ quy định trên website chính thức của Giao Hàng Tiết Kiệm.

Quy định chung về đóng gói hàng hóa

Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm có một số quy định chung cho mọi ngành hàng và kiện hàng trước khi gửi. Các quy định này có mục đích đảm bảo an toàn cho kiện hàng trước khi giao đến tay người nhận và tránh các rủi ro liên quan đến pháp lý. Chi tiết như sau:

Hàng nặng tối đa 20kg, kích thước lớn nhất 80cm mỗi chiều (nếu đi liên tỉnh), 50cm mỗi chiều (nếu đi nội miền, nội tỉnh). Hàng nhỏ hơn 6x3x8 (cm) phải cho vào phong bì.

Quy cách tính khối lượng quy đổi hàng hóa cồng kềnh: Dài x Rộng x Cao (cm)/6000. Tức là kiện hàng sẽ không được cân như thông thường mà được tính thể tích rồi chia cho 6000.

Hàng hóa đóng gói phải có khả năng chịu được tác động lực và điều kiện môi trường bên ngoài như độ ẩm, ánh sáng

Cần sử dụng giấy, xốp nổ,… nhét vào không gian trống bên trong hộp hàng

Gói hàng bằng băng keo, không sử dụng dây thừng, dây vải

Tham khảo bài viết: Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

Cách đóng gói giao hàng tiết kiệm đúng chuẩn

Cách đóng gói giao hàng tiết kiệm đúng chuẩn rât quan trọng

Hàng hóa dễ bị bẩn, ướt thì phải gói vào túi nilon

Tài liệu hướng dẫn cần bỏ trong hộp hàng, không được dán bên ngoài

Hàng hóa loại hạt, bộ phận nhỏ phải được cho vào túi đóng gói hạt và niêm phong chắc chắn lại

Hàng hóa kiểu dáng khác thường cần được cho vào túi chống sốc và dán băng keo các phần sắc nhọn, phần nhô ra

Hàng hóa dạng đặc biệt (dễ vỡ, dễ nóng chảy, chất lỏng) phải được đảm bảo có thể đáp ứng tiêu chuẩn vận chuyển và phải dán cảnh báo ở ngoài

Trên bao bì phải ghi rõ thông tin về vận đơn của Giao Hàng Tiết Kiệm, nếu được, người bán nên điền thêm thông tin về người nhận, số điện thoại, hàng hóa có được phép vận chuyển thông qua đường hàng không hay không.

Người bán cần chú ý, Giao Hàng Tiết Kiệm được phép mở kiện hàng của người bán để kiểm tra nếu có nghi ngờ người bán chuyển hàng cấm theo quy định hiện hành, hàng không được hỗ trợ vận chuyển, hộp rỗng. Hiện nay, rất nhiều chủ shop đã đầu tư vào các thiết bị đóng gói để tối ưu quá trình gói hàng hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm tại trang web: maydonggoi.com.vn

Cách đóng gói hàng quần áo, may mặc khi vận chuyển bằng Giao Hàng Tiết Kiệm

Đối với loại hàng hóa thời trang, quần áo, giày túi… chủ shop cần lưu ý một số vấn đề sau khi đóng gói hàng GHTK

Nếu hàng hóa còn bao bì của nhà sản xuất, chủ shop chỉ cần bọc bằng túi nilon bên ngoài rồi sử dụng băng keo dán gói hàng

Nếu hàng hóa không còn bao bì của đơn vị sản xuất, bên bán cần bọc thêm một lớp túi bóng khí rồi mới bọc bằng nilon thường

Các mặt hàng, quần áo, giày dép cần được gấp gọn đúng chuẩn trước khi bọc hàng và nên bọc bằng 2 – 3 lớp nilon, cố định bằng băng keo dán để hạn chế các rủi ro do tác động của môi trường.

Trong trường hợp chủ shop cần bảo quản cả hộp gốc của đơn vị sản xuất, chủ shop phải ốp xốp 6 mặt hộp và cố định bằng băng keo, đặt hộp gốc trong một hộp carton cứng khác.

Cách đóng gói GHTK

Cách đóng gói giao hàng tiết kiệm cho từng loại hàng

Cách đóng gói sách, văn phòng phẩm khi vận chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đóng gói giao hàng tiết kiệm loại hàng hóa sách, văn phòng phẩm. Theo đó, chủ shop cần quan tâm một số vấn đề sau khi đóng gói:

Hàng hóa như tranh vẽ, sách báo, tạp chí, tài liệu,… và các loại hàng hóa thuộc dạng mảnh dễ rách nát, chủ shop cần bảo vệ hàng bằng 2 lớp nilon hoặc màng co.

Hàng hóa phải được cho vào ống nhựa hoặc ống bìa carton cứng, bịt lại hai đầu hoặc cho vào túi đựng tài liệu rồi gói vào hộp carton.

Tin nên xem: Chi tiết cách đóng gói hoa tươi vận chuyển đi xa đúng chuẩn

Đối với các loại hàng hóa khác

Để biết cách đóng gói giao hàng tiết kiệm đối với loại hàng hóa khác, các bạn có thể xem thêm tại website của Giao Hàng Tiết Kiệm. Các bạn cần lưu ý đóng gói hàng hóa theo đúng quy định của công ty này. Hiện nay, Giao Hàng Tiết Kiệm đang có quy định với tất cả các ngành hàng cũng như hàng hóa cấm gửi qua đường hàng không.

Nếu đơn vị kinh doanh cố tình không làm đúng theo quy cách đóng gói giao hàng tiết kiệm (GHTK), kiện hàng có thể bị từ chối gửi hoặc gặp phải rủi ro như thất lạc, mất hàng.