Thường thì khi có nhu cầu làm tem nhãn, nhiều doanh nghiệp sẽ phải tìm kiếm và lựa chọn được một cơ sở chuyên thiết kế in tem nhãn chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc làm này tốn khá nhiều thời gian vì có rất nhiều đơn vị trên thị trường. Vì vậy, cá nhân hay doanh nghiệp có thể cân nhắc đến khả năng tự thiết kế nhờ vào các phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí. Trong nội dung dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê 5 phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí tốt nhất hiện nay.

Vì sao cần chú trọng thiết kế tem nhãn chuyên nghiệp

Tem nhãn là một phần không thể thiếu của bất kì loại hàng hóa nào khi được phân phối ra thị trường. Ngoài là công cụ truyền đạt các thông tin quan trọng về sản phẩm thì tem nhãn có khả năng hỗ trợ quảng cáo rất hiệu quả mà lại ít tốn kém.

Chưa kể, việc thiết kế tem nhãn sản phẩm đồng bộ còn giúp quản lý sản phẩm dễ dàng hơn. Do đó có thể nói một thương hiệu muốn phát triển cần phải đầu tư thiết kế tem nhãn bao bì nhãn phẩm.

Những phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí tốt nhất

Phần mềm thiết kế TBS Cover Editor

phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí

TBS Cover Editor rất được bởi sở hữu nhiều ưu điểm giúp thiết kế tem nhãn sản phẩm. Đây là phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí có thư viện đồ họa đa dạng sẽ hỗ trợ các bạn xây dựng ý tưởng để cho các mẫu tem nhãn đẹp, ấn tượng

TBS Cover Editor còn có cung cấp một tiện ích khá đặc biệt đó là giúp các bạn xem nhãn mác với các hiệu ứng 3D cực kỳ chuyên nghiệp. Nhờ đó có thể xem hình ảnh ở mọi khía cạnh, kích cỡ và độ sáng khác nhau. Phần mềm này cũng hỗ trợ xuất file thiết kế ở các định dạng thông dụng như JPEG, TIFF, PNG, BMP, TGA.

Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí Adobe illustrator

Đây là cái tên không còn xa lạ với người chuyên về đồ họa và được cộng đồng đánh giá là phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí tốt nhất hiện nay.

Tuy dung lượng tải khá nhẹ nhưng Adobe Illustrator vẫn cung cấp gần như đầy đủ các tính năng cần thiết để hỗ trợ cho việc thiết kế tem nhãn và các ấn phẩm khác như kế logo, tờ rơi, danh thiếp, profile, catalogue…

Ưu điểm khiến Adobe Illustrator được sử dụng nhiều nhất để thiết kế tem nhãn đó là bộ công cụ thiết kế cải tiến độc đáo của nó, giúp bạn làm ra những mẫu tem nhãn sáng tạo hơn bao giờ hết. Nhưng để phát huy hết tiện ích của Adobe Illustrator trong thiết kế thì bạn cần nắm rõ về nó vì thế nếu bạn là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ gặp không ít khó khăn khi lần đầu sử dụng.

Tin liên quan: Chất lượng khi In tem nhãn decal phụ thuộc nhiều vào những yếu tố gì?

Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí Adobe Photoshop (Ps)

Không thể không kể đến người em Adobe Photoshop (Ps) cùng hãng sản xuất Adobe Illustrator. Photoshop là phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí thân thiện với mọi người dùng từ không chuyên cho đến chuyên nghiệp.

Nếu bạn không yêu cầu cao về các sản phẩm của mình mà bạn chỉ cần một phần mềm cắt ghép chuyên nghiệp thì Photoshop sẽ đảm nhận vai trò đó.

phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí

Ngoài những tính năng cắt ghép chuyên nghiệp, phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí Adobe Photoshop còn là công cụ hỗ trợ bạn trong việc chỉnh màu hình ảnh số 1 hiện nay. Với những tính năng được tích hợp đa dạng bên trong, đây chắc chắn sẽ là phần mềm giúp bạn xử lý các hiệu ứng tối ưu. Đồng thời, Ps còn hỗ trợ xuất ra nhiều file định dạng khác nhau.

Nhược điểm duy nhất của Adobe Photoshop chính là không thể phóng to hay thu nhỏ trong quá trình thực hiện. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ về các kích thước trước khi bạn bắt tay vào việc thiết kế.

Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí Ecover Engineer

Đây là phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí dành cho người mới bởi giao diện của nó hoàn toàn dễ dàng sử dụng.

Ecover Engineer cho phép bạn tạo ra các mẫu trên mọi loại hình sản phẩm như ebook, bìa CD/DVD, nhãn mác,… với chất lượng sắc nét, giúp cho sản phẩm của bạn thêm phần nổi bật. Đồng thời cũng giúp cho bạn tiết kiệm thời gian thiết kế thông qua các tính năng có sẵn của phần mềm.

Công cụ sử dụng nhiều file định dạng đa dạng như: JPEG, PNG, BMP,…

Điều đặc biệt mà Ecover Engineer mang đến chính là cho phép người dùng thiết kế và chỉnh sửa lại trên các bức ảnh giúp bạn tối ưu việc thiết kế ảnh bìa.

Xem thêm: Các loại máy in tem nhãn dán thông dụng

Canva

Canva là một trang web miễn phí hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế các ấn phẩm truyền thông đa dạng nhất. Một trong những điểm sáng mà Canva mang lại đó chính là giao diện website cực kì thân thiện và dễ dàng sử dụng cho mọi người.

Để sử dụng Canva chỉ chỉ cần truy cập vào website: https://www.canva.com/ sau đó bạn đăng nhập vào Gmail hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản Canva và sử dụng.

Giao diện của Canva có hỗ trợ tiếng Việt và các sản phẩm được download chất lượng cao mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và tạo ra bản thiết kế ưng ý nhất.

Bạn có thể tạo ra cho mình các sản phẩm như: logo, tem nhãn, banner, các ấn phẩm poster,… cùng với Canva.

Trên đây là top 5 phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí tốt nhất mà intoroighep đã tổng hợp. Hi vọng với những phần mềm này bạn có thể tự mình thiết kế ra những ấn phẩm mang cá tính của riêng mình.