Khi tìm đến một cơ sở spa nào đó thì yếu tố đầu tiên đập vào mắt khách hàng sẽ là không gian. Kế đến là menu dịch vụ, sau cùng mới là trình độ chuyên môn của nhân viên spa. Do đó cách thiết kế 1 menu cho spa rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến đánh giá của khách hàng với thương hiệu spa đó.

Ngoài ra nếu menu spa có thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn có thể kích thích khách hàng sử dụng thêm nhiều dịch vụ, giúp tăng doanh thu. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách thiết kế 1 menu cho spa chuyên nghiệp, ấn tượng nhất

Cách thiết kế 1 menu cho spa chuyên nghiệp

Nêu rõ lợi ích dịch vụ

Đây là một trong những nguyên tắc quảng cáo cơ bản mà bạn có thể áp dụng cho việc thiết kế menu cho spa. Hiểu đơn giản răng thì khi liệt kê một sản phẩm dịch vụ của spa thì hãy luôn kèm theo giá trị, ưu điểm của dịch vụ đó. Cách làm này giúp cho khách hàng hiểu được họ sẽ nhận được gì khi lựa chọn dịch vụ đó. Đó sẽ là động lực chính khách hàng chọn sản phẩm hoặc cam kết dịch vụ.

Cách thiết kế 1 menu cho spa

Nội dung rất quan trọng

Khi thiết kế bất kì ấn phẩm quảng cáo nào thì cũng cần phải chú ý đến nội dung của nó bởi đây sẽ là thông điệp mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Nội dung hay, ý nghĩa sẽ là cách thiết kế 1 menu cho spa chuyên nghiệp, hấp dẫn, mang lại giá trị để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Tạo niềm tin cho họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng dịch vụ mình cung cấp

Tham khảo thêm: 7 web thiết kế menu miễn phí tốt nhất

Làm nổi bật thế mạnh của spa

Một điều cần phải nhớ khi thiết kế menu spa nữa là hãy làm nổi bật lĩnh vực chuyên môn của bạn. Nếu bạn chuyên cung cấp dịch vụ chống lão hóa.thì phân khúc đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới phải là những người trên 30.

Còn khi bạn chuyên về trị liệu mặt cho nam giới. Hãy thiết kế một phần nổi bật để hấp dẫn khách hàng nam. Đây sẽ là yếu tố dễ tiếp cận với thị trường bạn muốn.

Thể hiện dịch vụ chủ đạo

Menu spa sẽ giới thiệu cho khách hàng những gì bạn cung cấp và hướng dẫn họ những gì bạn muốn bán. Ví dụ dịch vụ làm mặt 90 phút có thể thu lợi nhuận cao, bạn muốn khách hàng chú ý đến. Hãy làm nổi bật nó trong menu như đặt ra phía trước. Chỉnh phông chữ hoặc màu khác, ấn tượng hơn so với những trị liệu khác. Bên cạnh đó, hiển thị những hình ảnh không gian nội thất spa để làm khách hàng nhìn trực quan hơn.

Cách thiết kế 1 menu cho spa

Font chữ dễ đọc

Phông chữ cần phải dễ đọc. Phông chữ tốt nhất để in là Arial và Times New Roman. Không nên giảm kích thước phông chữ để tăng thêm thông tin. Nếu không đủ diện tích trên menu. Hãy giảm lượng thông tin hoặc loại bỏ hoàn toàn một số dịch vụ có lợi nhuận thấp hoặc không được ưa chuộng.

Chú ý sự đơn giản tinh tế

Cố gắng không nhồi nhét quá nhiều thông tin vào menu. Bạn nên để một số không gian màu trắng khu vực không có văn bản hoặc hình ảnh để khách hàng thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Ưu tiên chất lượng

Chất lượng menu phản ánh trực tiếp về chất lượng dịch vụ của spa. Lựa chọn giấy, màu mực và thậm chí cả các đường gấp (nếu có) cũng quan trọng như cách bạn mô tả các dịch vụ của mình. Nếu ngân sách không cho phép in menu, hãy sử dụng giấy đẹp để bù lại.

Cách thiết kế 1 menu cho spa

Hạn chế lỗi trình bày nội dung khi thiết kế spa

Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp có thể làm giảm độ tin cậy của khách hàng với dịch vụ và spa. Xem đi xem lại menu thật nhiều lần trước khi in. Sau khi in bạn nhớ kiểm tra lại vì đôi khi lỗi không phải do bạn mà là ở người chỉnh sửa.

Luôn có thông tin liên lạc

Đảm bảo tên, địa chỉ, trang web, số điện thoại và email spa đều có trong menu. Nếu có phương thức liên lạc khác, hãy hướng dẫn khách hàng. Nếu spa cho phép đặt lịch trực tuyến bạn cũng nên đưa vào menu nhé.

Trên đây là một số cách thiết kế 1 menu cho spa hiệu quả, thú vị và sáng tạo. Qua đó trở thành công cụ hữu ích giúp tăng cường lượng khách sử dụng dịch vụ cho spa. Để thiết kế menu spa đẹp, ấn tượng, bạn cần có sự giúp sức từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế menu spa để nhờ họ tư vấn