Túi giấy được coi là công cụ quảng bá thương hiệu kinh doanh một cách tinh tế và thẩm mỹ. Loại ấn phẩm này được ứng dụng cao trong ngành dịch vụ bán lẻ, quà, đồ điện tử cao cấp, trang sức, thời trang… Với nguyên liệu phổ biến, các loại túi giấy ngày càng trở nên sáng tạo hơn, đáp ứng tính tiện dụng & thân thiện, giữ gìn môi trường sống.

Trong bài viết này, Intoroighep.com chúng tôi sẽ giới thiệu về các loại túi giấy phổ biến theo chất liệu và theo hình dáng để các bạn có các lựa chọn phù hợp với ngành nghề của mình nhất. Cùng theo dõi nhé.

các loại túi giấy phổ biến

Các loại túi giấy theo chất liệu sản xuất

Túi giấy Kraft

Túi giấy Kraft hay được gọi là túi giấy tái sinh và có màu nâu giống bao xi măng. Đặc điểm của túi làm từ giấy Kraft là hai mặt sần giống nhau, không bóng mịn do chưa được xử lý giải quyết bề mặt hoàn thiện. Giấy Kraft hút ẩm mạnh nên chống nước kém nên hay được dùng đựng đồ thưởng thức nhanh, thực phẩm khô. Chúng ta thường ít khi in túi giấy kraft hoặc chỉ in chữ đơn màu đơn giản mà thôi.

Ngày nay, công nghệ ngày càng được phát triển được cho phép tạo ra các loại túi giấy Kraft đẹp mắt hơn, nhiều sắc tố, màu sắc khác nhau như: trắng, nâu nhạt, vàng nhạt… Túi giấy Kraft hiện nay cũng được thiết kế kiểu dáng đẹp hơn & có 2 loại thường gặp là túi kraft miệng phẳng & túi có quai xách.

các loại túi giấy

Túi giấy Duplex

Được làm từ loại giấy Duplex cao cấp hơn giấy Kraft. Có mặt ngoài trong bóng hơn và khá mịn, mặt trong thì vẫn hơi nhám sần. Nếu bạn cần in túi giấy giá rẻ mà vẫn hoàn toàn đảm bảo tính thẩm mỹ thì đây chính là lựa chọn hoàn thiện cho bạn.

Túi giấy Couche

Độ bền bỉ đều hoàn thiện từ 2 loại giấy Duplex và giấy Kraft. Cả 2 mặt ngoài & mặt trong của Túi giấy Couche đều có độ bóng mịn, trắng sáng hơn túi Duplex , dĩ nhiên giá bán cao hơn đôi chút. Túi Couche thường được chọn để làm túi đựng bằng món quà tạo sự sang trọng và chất lượng in túi giấy Couche cho chất lượng cao và sắc nét.

Tham khảo thêm bài viết: Các loại giấy Couche

các loại túi giấy thông dụng

Túi giấy Ivory

Chất liệu của giấy Ivory có mặt phẳng bóng mịn, trắng đẹp mắt là nguyên liệu giấy cao cấp nên hay sử dụng túi giấy Ivory chứa đựng quà cho hội nghị, tiệc cưới hay các thương hiệu cao cấp.

Túi giấy Bristol

Làm từ loại giấy Bristol cao cấp (hơn cả giấy Couche) với độ dày lớn, mực in bám dính hoàn chỉnh nên có tác dụng in ảnh, bệt màu rất đẹp mắt và sắc nét. Chúng ta ít gặp loại túi giấy này vì nó chỉ được dùng cho các mục tiêu đặc trưng.

Túi giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy sử dụng nhiều nhất ở ngành in kỹ thuật số. Túi làm từ giấy Ford ngày nay thường được sử dụng làm túi đựng tài liệu đơn giản hóa phục vụ cho những cuộc họp – hội nghị mô hình nhỏ trong cơ sở.

các loại túi giấy trong kinh doanh

Túi giấy mỹ thuật

Được làm từ loại giấy đã được xử lý riêng trước khi đem vào phát triển túi. Như tên thường gọi của nó, loại giấy này rất đẹp và mang tính sáng tạo. Người ta có thể tạo ra các loại túi giấy theo những yêu cầu đặc tính cơ lý riêng cho từng mục đích sử dụng. Tuy vậy chi phí của nó cũng sẽ không hề rẻ chút nào.

Các loại túi giấy được phân loại theo hình dáng

Một cách đơn giản hơn là có thể phân biệt các loại túi giấy theo hình dáng thiết kế của chúng. Bao gồm:

Túi giấy phẳng

Kiểu túi miệng phẳng, không quai dây, không tay cầm. Chủ yếu được sử dụng rộng rãi trong gia đình, văn phòng để lưu giữ tài liệu, văn bản. Ngoài ra cũng là loại bao bì cho các trung tâm y tế, nhà hàng và tiệm bánh mì.

Loại túi này có nhiều kích cỡ khác nhau và độ dày khác nhau. Ngoài ra, túi của chúng tôi cũng có thể được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Túi Kirana

Loại túi này được sản xuất thường để làm túi trà, bao thuốc lá và thường được in ấn thông tin trên túi khá đẹp. 

các loại bao bì túi giấy

Túi giấy có tay cầm

Tính năng đặc biệt:

  • Trọng lượng nhẹ và bền trong tự nhiên.
  • Thân thiện với người sử dụng và sinh học có khả năng phân hủy
  • Chi phí in ấn ít
  • Sử dụng được cho mục đích đựng hàng hóa phổ biến
  • Nhiều kích thước túi giấy khác nhau, tùy vào yêu cầu của khách hàng

Túi giấy đáy vuông

Loại túi này được gặp nhiều nhất, có đáy vuông vức và quai dây chắc chắn, dùng làm túi đựng quà tặng, túi mua sắm với thiết kế tối ưu và in ấn đẹp mắt . Chúng thể thể đựng rượu bia, bánh kẹo, hay các hộp quà…

Túi giấy có quai dây

Túi giấy có quai dây tay cầm rất tiện lợi và được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngày nay, các loại túi giấy không chỉ vì đơn thuần là bao bì chứa đựng sản phẩm, mà nó đã trở thành công cụ marketing hoàn hảo, là sản phẩm quảng bá thương hiệu mau chóng & dễ dàng.

Trong ngành in ấn và sản xuất bao bì, túi giấy đang càng ngày càng trở nên được quan tâm không chỉ nhờ đặc tính thân thiện với môi trường, mà bởi chúng còn linh hoạt và tiện dụng hơn túi nhựa.

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên của Intoroighep.com chúng tôi đã giúp bạn đọc các thể tìm hiểu được các loại túi giấy thông dụng và phổ biến với nhiều ngành nghề kinh doanh hiện nay.