Ngoài những dòng túi giấy giá rẻ thì trên thị trường hiện nay cũng rất ưa chuộng các sản phẩm túi giấy ép kim, đây là một loại bao bì giấy khác đặc biệt, chúng không được in bằng mực thông thường mà trải qua quy trình ép nhiệt. Vậy, đối với túi giấy mỹ thuật có thể ép kim được hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Túi giấy mỹ thuật có đặc điểm gì?

Có rất nhiều dòng giấy được ứng dụng trong các quy trình in ấn túi giấy chuyên nghiệp, có thể là giấy kraft, giấy couche, giấy Bristol hay là túi giấy ivory. Đây là có thể nói là những dòng giấy giá rẻ, giá thành in ấn cũng không quá đắt vì thế chúng được ứng dụng rộng rãi ở những lĩnh vực như thực phẩm, túi đựng thức ăn nhanh hay các mặt hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép.

Riêng để gia tăng tính thẩm mỹ, người ta lại có xu hướng đặt in túi giấy mỹ thuật, là những sản phẩm bao bì in trên giấy mỹ thuật. So về tính chất, giấy mỹ thuật có nhiều định lượng khác nhau, màu sắc đa dạng mà độ bền khá cao. So về giá thành, đây là loại túi xách có giá khá đắt, vì giấy được nhập khẩu từ nước ngoài và không phải đơn vị in ấn nào cũng có thể mua được.

Vì sở hữu nhiều tính năng lại là dòng giấy khá đắt, vì thế nhiều doanh nghiệp thường sử dụng giấy mỹ thuật trong những lĩnh vực như là in túi giấy cao cấp cho shop thời trang, hội nghị,vv…

Vậy, túi giấy mỹ thuật có thể ép kim được không?

Hiện nay, để gia tăng sức hút cho những sản phẩm bao bì thì các công ty in thường tư vấn cho khách hàng chọn các hình thức gia công sau in, trong đó ép kim là một kỹ thuật được gọi là xa xỉ vì không chỉ giá đắt mà công đoạn gia công rất phức tạp, đòi hỏi tính chính xác cao để tránh tình trạng bị lệch cũng như đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Nói về hình thức ép kim, chúng thường được thực hiện kết hợp với một số các kỹ thuật như ép nổi, cán màng. Các sản phẩm túi giấy quảng cáo sau khi được bồi giấy, bế nổi thì tiến hành ép kim logo hoặc một số các họa tiết để túi giấy trở nên bắt mắt, ấn tượng hơn.

Tin liên quan: Túi giấy đựng quần áo cho shop thời trang

Giấy mỹ thuật cũng giống như bất kỳ loại giấy nào, tức là chúng có thể thực hiện gia công sau in để trông đẹp hơn, tinh tế hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý trong quy trình ép kim rất dễ xảy ra tình trạng bị lệch, nhất là khi logo được thúc nỗi, sau đó ép kim, chỉ cần một sai sót nhỏ thì có thể không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Do đó, trước khi quyết định in ấn túi giấy mỹ thuật ép kim, quý khách hàng nên tìm kiếm các công ty in uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao để công đoạn ép kim túi giấy được thực hiện một cách chính xác, mang lại sự hoàn thiện cho những sản phẩm túi giấy.