Ngày nay khi nhắc đến trà sữa thì nó không còn là món ăn vặt xa lạ với tất cả mọi người đặc biệt là ở giới trẻ. Với sự phổ biến đó thì mở quán trà sữa là một sáng kiến kinh doanh vô cùng lý tưởng ở thời điểm này. Bạn có thể nhận thấy hiện nay có rất nhiều quán trà sữa được mọc lên nhưng không thể nào đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng món ăn này đang ngày càng lớn. Bên cạnh đó hiện nay nhu cầu tìm kiếm một cửa hàng kinh doanh sạch, trà sữa nhà làm đang là xu hướng mà mọi người đang hướng tới. Chính vì vậy tận dụng lợi thế đó xây dựng mô hình kinh doanh nhỏ do chính mình làm chủ là vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên bất lợi duy nhất là bạn không biết được chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu để có thể tích vốn và dự trù hợp lý.

chi phí mở quán trà sữa nhỏ

chi phí mở quán trà sữa nhỏ

Vốn là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất để bạn có thể thực hiện được ước mơ kinh doanh của mình. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ phân tích cho bạn biết được số vốn mà bạn có thể bỏ ra để xây dựng một cửa hàng trà sữa cho riêng mình nhé.

Vốn từ 500.000 đến 1.000.000đồng:

Hiện nay với dự xuất hiện của loại hình dịch vụ món ăn order đặt online và giao hàng tận nhà đang phát triển vô cùng mạnh. Họ sẽ sử dụng những kênh truyền thông để có thể tìm kiếm khách hàng. Và những kênh này có thể bao gồm lập website, facebook, mua bán rao vặt hay thực hiện một số quảng cáo để thu hút khách hàng trên phương tiện truyền thông này. Bên cạnh đó bạn nên in nhanh menu đẹp để có thể cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Khi chọn bán trà sữa bằng hình thức này thì bạn chỉ cần bỏ một số ít vốn từ vài trăm ngàn để có thể mua nguyên phụ liệu để làm trà sữa. Chính vì vậy bạn không phải tốn nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng, thuê nhân viên, trang trí… Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cần phải biết cách để có thể quảng cáo và giới thiệu đến rộng rãi nhiều người thì mới có cơ hội bán được hàng.

chi phí mở quán trà sữa

chi phí mở quán trà sữa

Vốn dưới 12.000.000 đồng:

Với số tiền này bạn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa vỉa hè hay một góc nhỏ tại một vị trí nào đó dưới dạng xe đẩy. Đây được xem là mô hình kinh doanh dành cho những bạn ít vốn như sinh viên.

Bạn có thể tham khảo kinh doanh trà sữa với số vốn dưới 12 triệu với việc chuẩn bị như sau:

  • Mua xe đẩy bao gồm trang trí xe thật ấn tượng thì giá vào khoảng 5-7 triệu.
  • Chi phí mua nguyên phụ liệu nấu trà sữa bao gồm từ 2-3 triệu
  • Tiền mua vật dụng bao gồm nư ly trà sữa, ống hút, thùng đá, ghế ngồi… từ 1-2 triệu.
  • Tổng chi phí để kinh doanh mô hình này có giá rơi vào khoảng từ dưới 12 triệu.

Bạn nên lưu ý một khi đã chọn mô hình này thì cần trang trí xe đẩy cũng như nhãn hiệu  thật bắt mắt sao cho thu hút được sự chú ý của khách hàng và người đi đường. Bên cạnh đó, nhược điểm của việc kinh doanh loại hình xe đẩy này là luôn phải dựa vào thời tiết. Bên cạnh đó nên in nhanh túi giấy đẹp giá rẻ mang thương hiệu của mình khi khách hàng mua trà sữa mang về.

Hoặc nếu bạn muốn kinh doanh lớn hơn, làm một cửa hàng cao cấp thì chi phí cho việc này rơi vào khoảng trên dưới 100 triệu.

Tin mới: Các cách kinh doanh spa hiệu quả nhất