Xuất nhập khẩu hiện nay rất nhộp nhịp nhiều quốc gia trên thế giới điều đã gia nhập vào thị trường thế giới. Mỗi doanh nghiệp trên thế giới điều có thể tham gia vào xuất nhập khẩu khiến cho thị trường ngày càng đông đúc. Xuất nhập khẩu hiện nay mang rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tăng lợi nhuận, mở rộng hoạt động kinh doanh nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều rủi ro cho doanh nghiệp

Những rủi ro đến trong việc vận chuyển hàng hóa sang quốc tế như tại nạn, những sự cố bất ngờ do ngẫu nhiên xảy,những mối đe dọa nguy hại khi xảy ra những tổn thất khi hàng hóa không được bảo hiểm những rủi ro như tàu đắm, hàng mất, hàng bị đổ vỡ, hư hỏng…

Rủi ro mà doanh nghiệp phải đối mặt khi vận chuyển hàng hóa quốc tế

Rủi ro mà doanh nghiệp phải đối mặt khi vận chuyển hàng hóa quốc tế

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ về những rủi ro này

Thảm họa: Thiên tai mà người dân không thể kiểm soát như biển, bão, lốc, sét, thời tiết xấu, sóng thần.

Những tai nạn về biển: Sự xuất hiện thảm hoạ của tàu biển: tàu bị mắc cạn, va chạm, chìm, nổ, tàu lật, mất tích … những rủi ro này được gọi là những rủi ro chính.

Tai nạn bất ngờ khác: Thiệt hại do tác động bên ngoài do tai nạn, không thuộc các thảm hoạ trên biển. Các tai nạn bất ngờ khác có thể xảy ra trên biển nhưng không phải là thảm họa của biển, có thể xảy ra trên đất liền hoặc trong trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ hàng hoá, giao nhận, lưu giữ hàng góa. Xử lý hàng hoá bị vỡ, lát, hấp, mất tích, đánh cắp, không giao hàng … Những rủi ro này được gọi là rủi ro khi vận chuyển hàng hoá.

Tin liên quan: Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác nhanh chóng thông quan tại tphcm

Về các mặt rủi ro bảo hiểm hàng hóa như sau:

Các rủi ro thông thường bao gồm những rủi ro thường được bảo hiểm theo các điều khoản bảo hiểm ban đầu. Đây là những rủi ro ngẫu nhiên xảy ra đột ngột với mong muốn của người được bảo hiểm như thiên tai, thiên tai trên biển, các tai nạn bất ngờ khác.

Rủi ro bảo hiểm riêng  là rủi ro mà hãng bảo hiểm muốn đảm bảo hàng hoá trong trường hợp đó, thì phải được thỏa thuận thêm, không được bồi thường theo các điều kiện bảo hiểm ban đầu. Loại rủi ro này bao gồm: nguy cơ chiến tranh, đình công.

Các rủi ro không được bảo hiểm là các rủi ro không được hãng bảo hiểm hoặc hãng bảo hiểm bảo hiểm trong mọi trường hợp. Đó là những rủi ro có sự xuất hiện hoặc thiệt hại do các yếu tố bên trong, tính chất của hàng hoá, lỗi của người được bảo hiểm, thiệt hại trực tiếp bị trì hoãn.

Nếu bạn muốn giảm những rủi ro thì hãy liên hệ công ty Thiên Gia Phúc một công những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển hàng đầu tại tphcm. Ngoài ra chúng tôi cung dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín tại tphcm để cho doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa tốt nhất.

Tin liên quan: Dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp