Menu hay còn được gọi với cái tên thực đơn là vật phẩm không thể thiếu đối với bất kì cơ sở kinh doanh đồ ăn, thức uống nào. Ngoài việc thuê một đơn vị thiết kế in menu chuyên nghiệp thì việc tự làm menu online cũng rất được ưa chuộng vì tiện lợi, tiết kiệm hơn. Vậy khi làm menu online cần phải chú ý những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung sau.

Lý do nên làm menu online

Tiết kiệm ngân sách thiết kế in ấn

Trong trường hợp bạn thuê thiết kế ở bên cung cấp dịch vụ làm menu chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá đáng kể, phụ thuộc vào yêu cầu và độ khó của thiết kế. Nếu bạn là một cửa hàng ăn uống nhỏ, mới khởi nghiệp thì việc tiết kiệm được chi phí đầu tư là điều nên cân nhắc.

Thiết kế phù hợp với nhu cầu

Bạn là chủ quán ăn, quán trà sữa hay làm menu spa…thì các yếu tố đặc trưng khác biệt trong thương hiệu của mình thì bạn là người nắm rõ nhất. Tự mình thiết kế cũng là cách để đưa những đặc trưng, nét riêng của thương hiệu mình vào menu.

Tự do sáng tạo

Trong trường hợp bạn là người thích tự do sáng tạo và muốn có thêm kinh nghiệm về thiết kế thì làm menu online cũng là cách giúp bạn có thêm kiến thức, sự hiểu biết, khả năng sáng tạo hơn.

Cách làm menu online đẹp, chuyên nghiệp

Hình ảnh của sản phẩm

Chắc chắn rồi, trước khi bắt đầu thiết kế thì bạn phải có sẵn hình ảnh chân thực của món ăn, đồ uống của cửa hàng mình.

Chất lượng hình ảnh phải chất lượng, sắc nét và đẹp mắt vì đó chính là yếu tố hấp dẫn khách hàng nhất khi tiếp xúc menu.

Khi làm menu online nên tránh sử dụng hình ảnh của mấy cửa hàng khác hay từ trên internet. Muốn nổi bật trong mắt khách hàng thì thương hiệu của bạn phải nét đặc trưng riêng biệt

Thông tin về món ăn, đồ uống

Để việc làm menu online đạt được hiệu quả tốt, tiết kiệm được thời gian thì bạn nên có sẵn các mức giá cho sản phẩm,

Có sẵn lời giới thiệu ( nếu có ), giúp cung cấp thông tin, tạo sự tin tưởng hơn về nguồn gốc, thành phần sản phẩm đến với khách hàng.

Tìm hiểu thiết kế từ nhiều mẫu menu đẹp khác

Việc tham khảo các mẫu menu khác giúp bạn tìm ra các chi tiết đẹp mắt, phù hợp với loại hình sản phẩm bạn đang kinh doanh để đưa vàothiết kế menu online của mình. Cần quyết định trước kích thước menu mà bạn muốn làm để khi thiết kế hợp với khổ giấy và đỡ mất thời gian hơn.

Những công việc đỏi hỏi khả năng sáng tạo cao như thiết kế, việc nghĩ ra ý tưởng một cách nhanh chóng là điều rất khó. Việc tham khảo các mẫu thiết kế tương đồng khác là điều rất bình thường.

Tuy nhiên tham khảo không có nghĩa là bạn lấy y nguyên ý tưởng của họ. Chắt lọc, biến đổi để phù hợp với những nét riêng của thương hiệu mình nhé!

Một số cách làm menu online đơn giản, đẹp

Sau đây là 3 cách đơn giản nhất để làm menu online nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.

Làm menu online bằng website

Hiện nay, có rất nhiều các website cung cấp dịch vụ làm menu online, bạn chỉ cần seach trên Google để tìm kết quả.

Các website online này cho phép người dùng thiết kế trực tiếp trên đó miễn phí, cung cấp các chức năng cơ bản, đáp ứng việc thiết kế cơ bản.

Người dùng chỉ cần tạo tài khoản bằng mail. số điện thoại hay liên kế trực tiếp với facebook để được quyền sử dụng miễn phí.

Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của các website này đó là: chỉ có các chức năng cơ bản, bị hạn chế hoặc phải trả phí để sử dụng những chức năng cao hơn. Sự hạn chế đó sẽ không thể cho phép bạn tạo nên những thiết kế chuyên nghiệp và đẹp mắt được, chưa kể bạn cần bỏ ra thời gian tìm tòi và học cách sử dụng nữa.

Làm menu online bằng app trên điện thoại

Nếu bạn không có máy tính hay muốn linh hoạt hơn trong việc thiết kế menu thì có thể tìm kiếm đến các app làm menu trên thiết bị di động. Bất kể là bạn dùng android hay iOS thì đều có thể tìm và tải các app này về máy.

Một số app làm menu online được sử dụng phổ biến trên điện thoại như: Canva, Adore Spark, Fotor, Design Cap, Uplevo…Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn.

Sử dụng trên điện thoại giúp bạn linh động được mọi địa điểm và thời gian khi rảnh rỗi vì điện thoại hầu hết sẽ luôn được mang theo người bất kể là bạn ở đâu.

Tuy nhiên màn hình máy tính sẽ khó quan sát các chi tiết nhỏ do giới hạn khung hình, các app thiết kế trên điện thoại không thể cung cấp đầy đủ mọi chức năng, các mẫu thiết kế chỉ dùng lại ở việc cắt, ghép, phối màu đơn giản.

Nhìn chung, dù là thiết kế bằng webssite hay app trên điện thoại thì vấp sẽ vấp phải nhiều hạn chế, tốn thời gian và khó có thể tạo được những mẫu thiết kế chuyên nghiệp được. Tuy nhiên còn 1 cơ hội được thiết kế menu miễn phí bằng phần mềm chuyên dụng và do những người chuyên nghiệp thực hiện nhé.

Thiết kế menu chuyên nghiệp, giá rẻ tại intoroighep.com

− Thiết kế bằng phần mềm chuyên dụng, do đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp với hơn 5 năm kinh nghiệm. Việc của bạn là cung cấp yêu cầu của mình và intoroighep.com sẽ thực hiện tất cả.

− Không cần mất thời gian tìm tòi, không bị hạn chế bất kì chức năng nào vì có phần mềm thiết kế chuyên dụng.

− Thiết kế 100% theo yêu cầu, khách hàng được chỉnh sửa thỏa thích cho đến khi cảm thấy hài lòng.

− Giá thành ưu đãi, cạnh trạnh. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn các kĩ thuật in ấn trên bề mặt menu, tùy vào mức chi phí mà mình muốn bỏ ra