Thực trạng trong ngành in ấn hiện nay

Từ xưa tới nay, thách thức lâu dài và khó kiểm soát nhất đối với doanh nghiệp in ấn và khách hàng sử dụng dịch vụ in ấn chính là khả năng cho ra chính xác màu sắc. Màu cho ra không ổn định từ công đoạn in thử đến bản in ấn khi sản xuất thực tế (còn gọi là Proof to Press), giữa những máy in (còn gọi là Press to Press) và giữa những nhà in ấn khác nhau (còn gọi là Printing facility to printing facility). 

Bạn có quan tâm: In túi giấy đẹp thay túi nilon bảo vệ môi trường xanh.

phuong-phap-g7

Phương pháp G7 có lợi gì trong in ấn

Để cải thiện và khắc phục được khó khăn này, cộng đồng Graphic arts hiện nay đã xây dựng 1 chuẩn phương pháp đáng tin cậy, đồng thời độ ổn định từ thực nghiệp trên nhiều hệ thống máy in thử cho đến các thế hệ máy in sản xuất khác nhau. 

Mục tiêu của phương pháp này là phát triển 1 hệ thống chuyên nghiệp cho phép những tập tin phổ biến hiện nay được chia sẻ một cách thường xuyên giữa những máy in với nhau. 

Xem thêm: In hộp giấy cao cấp cần đáp ứng tiêu chí gì?

Đồng thời đảm bảo đạt được những kết quả chất lượng in đồng nhất, chất lượng, thậm chí màu sắc cũng trở nên đồng nhất sắc nét trên nhiều môi trường in khác nhau hay công nghệ in khác nhau. 

phuong-phap-g7

Kiểm tra trong ngành in ấn qua phương pháp G7

Với những tiêu chuẩn quốc tế được đề ra nhằm phát triển các đặc tính kỹ thuật trong in ấn và hơn hết là giới thiệu những ưu điểm của phương pháp G7. Phương pháp in ấn hiệu chuẩn và kiểm soát chặt chẽ quy trình G7 này đã đưa ra một trong những công cụ hữu hiệu tương đối tốt với ngành công nghiệp in ấn.

>>[Những yếu tố màu sắc ảnh hưởng đến túi giấy của bạn]

Và để thực hiện được mục tiêu cải thiện và khắc phục được khó khăn này, cộng đồng Graphic arts hiện nay thì không chỉ về cần sự đồng nhất màu sắc giữa những bản in thử và đến những bản in thực tế nhằm có cái nhìn thực tế về chất lượng màu sắc đồng nhất phục vụ với nhiều quy trình in ấn khác nhau.

phuong-phap-g7

Có thể nói G7 không phải là một hệ thống quản trị màu trong in ấn, mà hệ thống này chính là thành phần quan trọng trong sơ đồ quản trị màu sắc. Nếu bạn đã in thử và làm theo các tiêu chuẩn kỹ thuật in ấn ví dụ như: GRACoL/G7, kẽm được ghi trên với đường curve được hình thành theo hệ thống G7 hay máy in ấn được duy trì và hoạt động trong đặc tính đã thiết lập với quy tắc G7 (bao gồm giấy in và mực in). Kết quả nhận được là có thể dự đoán và có khả năng hình thành lặp đi lặp lại.