Khí biogas được cung cấp nhờ phân từ động vật, các chất thải hữu cơ, bất cứ gia đình, hộ chăn nuôi nào cũng nên tận dụng loại khí này. Khí biogas được lên men cực kỳ đơn thuần, mang lại trị giá kinh tế to lớn dành riêng cho những hộ gia đình. Giúp tiết kiệm chi phí ứng dụng gas & điện trong gia đình

Nhưng cơ sở kinh doanh của bạn cần biết cách dùng loại khí này nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Nào, Cùng Việt Hàn Composite khám phá việc sử dụng khí gas sinh ra từ hầm biogas composite chất lượng giá rẻ sao cho hiệu quả qua bài viết này ngay nhé.

Cách tạo khí biogas nhờ hầm biogas

Mặc dù thời kỳ lên men nhằm để tạo ra khí biogas rất đơn giản nhưng đơn vị kinh doanh của bạn cần biết những lưu ý này với mục đích đạt được hiệu quả cao nhất.

hầm biogas Việt Hàn Composite

Khí biogas được tạo ra từ những chất thải hữu cơ, phân động vật,… được nạp xuống hầm biogas, sau đó các phản ứng hóa học diễn ra với mục tiêu tạo ra khí gas (CH4).

Khí gas được cung cấp nhờ sự chênh lệch giữa cửa xả và mặt phẳng dịch phân giải cửa nạp với mục tiêu tạo nên áp suất, đẩy khí gas có khả năng ứng dụng ra. Các khí này sẽ được dẫn ra khoang thể hiện khí của bể, có khả năng ứng dụng với các thiết bị trong gia đình như bếp ga,…

Tham khảo thêm: Bể phốt Composite chất lượng tại Việt Hàn Composite

Những chú ý cần phải biết trong giai đoạn tạo khí biogas

Không nhằm để các chất tẩy hóa học, rác, nilon,… rơi vào hầm biogas, việc này gây cản trở việc lên men trong bể tạo khí, các vi khuẩn sẽ làm quá khí tạo khí kém hiệu quả.

Cần mở cửa xả khí trong ba ngày tiếp đến, vì trong hầm có đông đảo hỗn hợp khí như O2, N, CO2 & phần lớn tạp chất khác biệt, cần loại bỏ những khí này ra với mục đích giai đoạn tạo khí gas tác dụng hơn.

Sau 3 ngày xả khí nếu khí gas tạo ra bị ngắt quãng hoặc không đều thì công ty bạn nên liên tiếp xả khí tiếp. Nên để làm cửa xả khí lên cao, vì khí của phân & chất hữu cơ lên men hôi & có mùi rất khó chịu.

Khi khí gas được cung cấp đều đều, lượng phân nạp vào không cần nhiều, pha loãng nguyên liệu với nước đối với tỉ lệ 6:4, nhằm giảm thiểu để làm ảnh hưởng đến quá trình tạo khí gas trong hầm khí biogas.

Cần duy trì ít nhất 2kg khí gas trong hầm nhằm để tiếp theo thời điểm tạo thêm khí gas. Trong khi nhiệt độ xuống thấp, thời hạn lên men chậm hơn, nhằm cải thiện các bạn có khả năng tăng nhiệt độ trong hầm.

hầm biogas composite

Vì sao các gia đình chăn nuôi nên có hầm biogas

Tất cả các hộ chăn nuôi đều nên có hầm biogas, hãy sử dụng triệt nhằm để các thứ bạn sẵn có để sản xuất nguồn tài chính thụ động. Việc đầu tư xây hầm khí biogas sẽ giúp gia đình bạn có nguồn thu nhập thụ động sau này.

Bạn có thể ứng dụng khí gas từ hầm biogas, mà khí gas từ hầm biogas lại được cung cấp từ những thứ doanh nghiệp bạn sẵn có. Nguồn tiết kiệm khí gas này về lâu về dài sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể nhiều chi phí.

Tham khảo thêm:

Vai trò của bể phốt trong việc bảo vệ môi trường

Chương trình tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi heo an toàn sinh học