Để thiết kế một tấm poster đẹp, thành công thì không hề dễ dàng, bạn cần có kiến thức về lý thuyết và sự sáng tạo, kinh nghiệm mới có thể thiết kế được tấm poster hấp dẫn và đúng với mong muốn.

Không dùng chữ quá nhiều

Ý tưởng của bạn cho thấy bằng hình ảnh cũng như hình thức thiết kế, không nên dùng chữ quá nhiều để giới thiệu hay nói lên thông điệp cho khách hàng, nếu có thì cũng nên là các từ ngữ súc tích tạo được sự kích thích và tò mò phục vụ nhằm gây ấn tượng ban đầu cho khách hàng, do đó hãy cân nhắc kĩ trong việc sử dụng chữ khi thiết kế poster

thiet ke poster dep

Thiết kế poster đẹp

Thu hút được ánh nhìn

Trong khi các sản phẩm in khác phải có độ thẩm mỹ cao thì poster lại phải gây được sức hấp dẫn ngay từ lúc đầu

Vì khi xem poster, khách hàng thường chỉ lướt qua rồi quyết định có nên tìm hiểu thêm về chúng hay không do đó khoảng thời gian đầu rất quan trọng, bạn cần gây được sự chú ý cần thiết

Còn khi không làm được điều đó thì poster của bạn sẽ không phát huy hiệu quả, không nói lên được thông điệp quan trọng.

 

Dùng font chữ lớn

Poster là một trong các hình thức độc đáo của bảng quảng cáo, do đó chúng cũng phải sở hữu các đặc điểm của bảng quảng cáo như là chữ đủ to để người xem dễ dàng nhìn thấy được.

Một trong những điều cần lưu ý khi dùng chữ viết đó là không nên dùng quá nhiều font chữ, như thế sẽ làm cho poster của bạn trở nên rối mắt.

Dễ hiểu

Đừng cố gắng thách thức suy nghĩ của người xem thông qua các tấm poster có phong cách quá trừu tượng, do viết không nên thể hiện quá nhiều do đó sẽ không thể nào nói lên được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.

thiet ke poster doc dao

Thiet ke poster độc đáo

Và người đọc cũng ít khi dành thời gian suy nghĩ để hiểu nếu chúng trở nên quá phức tạp, hãy đơn giản poster của bạn tuy nhiên cũng phải có sự sáng tạo, điều đó sẽ giúp bạn tạo được sức hút và làm cho khách hàng dễ nhớ đến tấm poster.

Màu sắc độc đáo

Khi sử dụng màu sắc bạn có thể phá vỡ mọi quy chuẩn. Thông thường những tấm poster có màu sắc phong phú cũng như các kết hợp màu tuy ngẫu hứng nhưng rất hợp lý

Để làm được như thế bạn cần sở hữu sự sáng tạo cũng như kinh nghiệm, chúng không phải dựa vào các quy chuẩn truyền thống mà chúng thường căn cứ theo phong cách thiết kế để tạo nên màu sắc

Tránh rập khuôn

Bạn cần biết cách phá vỡ một vài quy chuẩn trong thiết kế để tạo ra nét mới lạ và độc đáo cho poster của mình tuy nhiên phải có chủ đích.