Bệnh chàm khô là căn bệnh hay xảy ra ở những đứa trẻ nhỏ. Vì thế các bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu căn bệnh này vì chúng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ bạn sau này. Để có thể phòng tránh và chữa bệnh tốt thì chúng ta nên biết những nguyên nhân cụ thể dẫn đến căn bệnh.

Những nguyên nhân bệnh chàm khô thường gặp

Những nguyên nhân bệnh chàm khô thường gặp

Nguyên nhân gây bệnh chàm khô thường gặp

Theo những nghiên cứu gần đây các chuyên gia thì bệnh chàm khô sẽ có một số thủ phạm gây ra căn bệnh mà bạn nên biết để hạn chế những yếu tố này cũng như đưa ra phương pháp phòng tránh bệnh chàm hợp lý nhất

#1. Bệnh do yếu tố di truyền

Những yếu tố di truyền từ ông bà, cha mẹ gây nên bệnh chàm khô điều hoàn toàn có khả năng. Theo thống kê chứng minh rằng: trong gia đình nếu người nào mắc phải bệnh chàm khô thì con hoặc cháu đời sau sẽ có nguy cơ mắc bệnh chàm cao hơn 3 lần so với những người khác. Điều có thể lí giải được là khả năng di truyền rất cao mà bạn nên biết để phòng bệnh khi đứa bé được sinh ra

Tính chất di truyền từ ông bà, cha mẹ gây nên bệnh chàm khô là hoàn toàn có khả năng, theo thống kê những người trong gia đình có tiền sử mắc phải bệnh chàm khô có tỷ lệ con, cháu mắc phải bệnh chàm khô cao hơn gấp 3 lần người bình thường. Điều này lý giải bệnh có khả năng di truyền là rất cao mà bạn nên biết mà phòng bệnh từ khi trẻ mới sinh ra.

#2. Do yếu tố bên trong

Những yếu tố bên trong cũng có gây ra bệnh chàm khô như là các bệnh chàm khô cao điển hình  như: Bệnh về gan, viêm gan, ung thư gan, xơ gan…. viêm đại tràng, viêm tai xương chũm, các bệnh về thận…  Ngoài ra có một số yếu tố trong cơ thể có thể gây ra bệnh như:rối loạn chức năng nội tiết, tiêu hóa, thần kinh, rối loạn quá trình sản sinh tế bào dưới da….

#3. Do thuốc Tây

Đối với những người thường xuyên sử dụng thuốc tây hoặc lạm dụng thuốc tây trị bệnh thì nguy cơ mắc phải bệnh chàm khô cao hơn bình thường, thường các loại thuốc dễ dẫn tới bệnh chàm khô như: Nhóm thuốc kháng sinh, giảm đau, lưu huỳnh….

#4. Do hóa chất độc hại

Ngoài ra do đặc tình công việc mà người bệnh thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất như: loại hóa chất công nghiệm hay hóa chất thông dụng như nước tẩy rửa hàng ngày, xi măng, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu …  Bạn cũng nên lưu ý trong việ tiếp xúc quần áo bẩn hay quần áo nhuộm màu vì rất có thể bạn cũng có bị bệnh cao hơn người bình thường.

#5. Do một số yếu tố khác

Những yếu tố khác có thể khiến bệnh mắc bệnh chàm khô như tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì những tổn thương nhỏ da hay bạn còn bị dị ứng thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh hay những tổn thương về mặt tâm lí như căng thẳng lo âu cũng dẫn đến bệnh.

Qua những nguyên nhân trên bạn có thể cho mình những cách phòng chống bệnh chàm khô cho mình. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu những phương chữa bệnh chàm khô tại đây