Có rất nhiều cách để cho bạn chữa trị viêm dị ứng ở mặt. Nhưng điều đầu tiên bạn phải xác định mức độ viêm nhiễm của da như thế nào. Nếu biết được tác nhân bệnh bạn sẽ dễ dàng khác phục hơn căn bệnh.

Viêm da dị ứng xảy ra xuất hiện mọi đối tượng khi bạn mắc phải căn bệnh này nó sẽ gây ra mất thẩm mĩ vô cùng. Tuy là một bệnh ngoài da nhưng nó lại có thể gây sốt và làm bạn mắc phải một số bệnh hen suyễn. Bệnh viêm da dị ứng có 2 giai đoạn chính đó là giai đoạn phát bệnh gây nhiễm trùng khá nặng, người bệnh cần điều trị sớm bạn cũng cần chăm sóc da tổn thương phù hợp.

Viêm da dị ứng ở mặt

Viêm da dị ứng ở mặt

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng ở mặt

 Ở giai đoạn đầu: đây được xem là thời gian ủ bệnh. Không nên có quá nhiều triệu nghiêm trọng. Vào thời gian này chỉ cảm thấ da bị khô ráp và có cảm giác nhức và châm chích. Sau khi được dưỡng ẩm hiện tượng khó chịu sẽ được cải thiện rõ. Như vậy là vào giai đoạn này chúng ta phải can thiệp để can thiệp một cách nhanh chóng

Giai đoạn 2:  đây là giai đoạn mạnh mẽ có nhiều triệu chứng khác da kho. Da khô cho đến nỗi bong tróc nhiều vảy nhỏ và dễ nứt toác. Khi cọ xát xước da sẽ thấy chảy dịch lỏng khi nặng thành mảng viêm hồng đỏ đậm nhạt khác nhau. Nếu lan tới mắt dẫn đến sưng mí, sưng đỏ mắt.

Ngoài ra có một số yếu có thể làm bạn bị nhiễm trùng như là:  da khô, độ ẩm môi trường thấp, bụi bẩn ngoài không khí, hoán chất từ chất tẩy rửa, mỹ phẩm, tắm nước nóng, chất liệu vải,…

Cách chữa viêm da dị ứng ở mặt

Cách trị viêm da dị ứng ở mặt bằng dầu dừa

Trong dầu dừa có rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin E kết hợp với các thành phần của enzyme và axit tự nhiên sẽ giúp diệt khuẩn, chữa viêm da hiệu quả. Bên cạnh đó, dầu dừa cũng là chất làm giảm sưng da, làm dịu cơn đau và giữ ẩm.

Làm thế nào để sử dụng: dầu dừa nguyên chất, tránh các sản phẩm hỗn hợp trên thị trường. Trước khi đi ngủ, dùng một lớp dầu mỏng trên da và để qua đêm để rửa vào sáng hôm sau bằng nước sạch. Mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy sự viêm, các triệu chứng kích ứng, ngứa da giảm. Các trường hợp viêm da nhẹ có thể biến mất trong vòng 1 tháng.

Lời khuyên nhỏ dành cho bạn nên rửa mặt thật kỹ bằng nước rồi dùng khăn mềm để hấp thụ nước và sau đó dùng dầu dừa. Ngoài chất này còn dùng tốt trong cách chữa viêm da cơ địa

Dùng mật ong chữa viêm da dị ứng trên mặt

Mật ong chuyên về các vết thương trên da và viêm da không phải là ngoại lệ. Thành phần có lợi thế là không gây kích ứng da, dễ xâm nhập. Một lớp da mỏng sẽ gây ra một số vi khuẩn bị tiêu diệt, chống viêm, giữ ẩm và chữa lành vết thương nhanh hơn.

Chỉ dẫn: Một mật ong tinh khiết được làm nóng ở 40. Sau đó, trộn mật ong với nước đun sôi để nguội với tỷ lệ 9: 1. Hỗn hợp lỏng này được áp dụng cho vùng da bị viêm và vỗ nhẹ chúng xâm nhập vào các tế bào da. 3 giờ sau khi sử dụng nước ấm để rửa mặt.

Duy trì công việc này mỗi 2 ngày, mỗi lần không để cho mật ong trên mặt hơn 3 giờ. Kết quả thấy rõ ràng sau 1 tháng.

Trên đây là cách để chữa viêm da dị ứng một cách hiệu quả, đơn giản. Bạn có thể áp dụng và tự điều trị mình ở nhà từ các triệu chứng ban đầu để nhanh chóng dập tắt dị ứng.